Bài viết được đọc nhiều

Ứ dịch vùng chậu cũng là một tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân do đâu và các bạn nên làm gì để sớm hồi phục?

 

Nguyên nhân gây ứ dịch vùng chậu ?

Nguyên nhân gây ứ dịch vùng chậu

Cấu trúc cơ quan sinh dục của phụ nữ vốn có được tính đặc thù và dễ bị ẩm nóng. Đặc biệt trong những ngày “đèn đỏ”, môi trường xung quanh âm đạo càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh nếu như chị em không đảm bảo vệ sinh cá nhân hợp lý.
Vi khuẩn tích tụ, tấn công sẽ khiến cho chị em dễ bị bệnh phụ khoa, viêm nhiễm những cơ quan sinh sản và cũng là nguyên nhân làm tăng nguy hại bị ứ dịch vùng chậu do bệnh lý.
Do vậy, chị em cần xem xét vệ sinh thân thể thật đầy đủ cũng như kiêng cử chuyện phòng the trong những ngày “đến tháng”.

Cách điều trị ứ dịch vùng chậu

Lựa chọn quần áo mà nhất là đồ lót chị em cần xem xét chất liệu vải thông thoáng, thấm hút tốt, không chật, gây nóng. Thay trang phục hằng ngày và sau khi giặt chị em nhớ phơi nắng để tăng hiệu quả diệt khuẩn, giảm nguy hại viêm nhiễm cho chị em. 

ứ dịch vùng chậu của chị em

chị em cũng có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ tuy nhiên nhớ chọn thành phần có tính trung hòa để đảm bảo môi trường xung quanh âm đạo luôn luôn cân bằng. Khi tắm không dùng sức cọ xát quá mạnh ở vùng kín để tránh gây tổn thương và vi khuẩn xâm nhập.

Bất kể là bệnh phụ khoa nào cần phải phẫu thuật thì nếu trong quy trình làm không tốt công tác khử trùng hoặc xảy ra sai sót gì vẫn hoàn toàn có thể gây ra viêm nhiễm vùng chậu, dẫn theo tình trạng ứ dịch và nhiều vấn đề ở những cơ quan lân cận.

Phụ nữ bị ứ dịch vùng chậu

 

Chị em nên lựa chọn bệnh viện uy tín nếu muốn điều trị bệnh. Sau khoản thời gian phẫu thuật, các bạn cần tuân thủ những dặn dò của bác sĩ cũng như xem xét vệ sinh vết mổ đúng cách, nghỉ ngơi thư dãn và vận động vừa sức để tăng cường sức khỏe.

Sinh con thông thường hay bị sảy thai nếu không xử lý đúng cách cũng là nguyên nhân gây ứ dịch vùng chậu và những vấn đề phụ khoa khác ở chị em phụ nữ. Trong những trường hợp này, sức khỏe của các bạn sẽ yếu đi, nếu không chăm sóc hợp lý sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh.

cách điều trị ứ dịch vùng chậu

Nếu như bạn mắc chứng viêm nhiễm ở một cơ quan nào đó gần vùng chậu (ví dụ như gan thận, cổ tử cung v.v…) thì nguy cơ tiềm ẩn lan rộng ra ra và gây tích dịch cũng cao hơn. Vì vậy, chị em nên thường xuyên quan sát những chuyển biến bất thường ở cơ thể để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

ứ dịch vùng chậu có nên đi khám bác sĩ

Những Chuyên Viên sức khỏe cho thấy: Ứ dịch vùng chậu không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật. Nếu tình trạng của chúng ta chỉ là bị tích dịch do sinh lý gây ra và không có tác động gì đến thể chất và chức năng sinh sản thì gần như không cần điều trị.

Phụ nữ bị ứ dịch vùng chậu có cần đi khám

 

Chỉ khi tích dịch vùng chậu do bệnh lý thì mới xem xét trường hợp rõ ràng mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu pháp điều trị cho bạn. Phẫu thuật chỉ quan trọng khi tình trạng ứ dịch đã gây ra những khối mưng mủ hoặc kéo theo tích nước ở ống dẫn trứng, lúc này cần loại bỏ những khối u chứa mủ để tránh bị viêm lan rộng ra và dễ tái phát.

()

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới

Xem thêm bài viết