Bài viết được đọc nhiều

Những cách bảo quản thịt lợn mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh lâu dài mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình Việt. Trong thịt lợn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể duy trì sự khỏe mạnh. Nhất là trong mùa dịch, thịt lợn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ để dự trữ thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên nếu mua quá nhiều mà không biết bảo quản đúng cách, thịt sẽ không còn thơm ngon như ban đầu. 

Mẹo bảo quản thịt lợn, thịt bò, gia cầm trong mùa dịch
Cách bảo quản thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn.

Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt lâu dài mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon: 

Bọc thịt lợn thật kỹ trước khi cho vào trong tủ lạnh

cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh

Trước khi cho thịt lợn vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nên bọc thịt thật kín bằng túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm. Nilong và màng bọc thực phẩm giúp tạo lớp ngăn giữa thịt và môi trường bên ngoài, từ đó hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. 
Bọc thịt kín cũng giúp đá không bám quá nhiều trên bề mặt của thịt, thịt vẫn giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.
Sau khi rửa sạch và cho thịt vào túi nilong, bạn nên để trong ngăn lạnh với mức nhiệt khoảng -17 đến -18 độ C. Thịt lợn sống để ngăn đá (khoảng 1 – 3 độ C) có thể được 5 ngày trong môi trường này. Còn với môi trường ngăn đá trong tủ lạnh , thịt lợn có thể để được từ 4 đến 12 tháng. 

Để riêng các loại thức ăn chín và sống

cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh

Khi bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh, bạn cần nhớ để thức ăn sống và thức ăn chín riêng biệt, tách riêng từng loại để hạn chế việc ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn đã chín. Theo thông thường, thức ăn chín thường được ưu tiên sử dụng trước, cho nên bạn có thể để chúng ở vị trí gần cánh cửa nhất để thuận tiện di chuyển.
Thức ăn sống và thức ăn chín cần được phân chia rõ ràng trong tủ lạnh, không nên để sát nhau vì dễ ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn chín.

nhiệt độ thích hợp bảo quản thịt lợn

Với thịt heo sống, thời gian bảo quản thịt ở ngăn lạnh (-17 đến -18 độ C) cũng tương tự thịt lợn, khoảng 4 – 12 tháng. Còn ở nhiệt độ ngăn mát, thịt lợn có thể để được 3 ngày và có để được khoảng 5 ngày. 
Với thịt gia cầm sống, bạn nên bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon hoặc dùng máy hút chân không thực phẩm rồi để ở ngăn đá tủ lạnh với mức nhiệt -17 đến -18 độ C, thịt gia cầm có thể bảo quản trong khoảng hơn 1 năm. Tuy nhiên nếu chỉ để thịt ở ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) thì thời gian sử dụng tối đa chỉ là 2 ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới

Xem thêm bài viết